ทอง10

โพสต์โดย : kee เมื่อ 8 มี.ค. 2559 09:14:49 น. เข้าชม 632 ครั้ง แจ้งลบ

เรื่องย่อละครเรื่อง ทอง10

      เมื่อพุทธศักราช 2488 สหรัฐอเมริกาได้ทิ้งระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิมา ที่ญี่ปุ่นจนนางงาซากิ ได้ประกาศยอมแพ้สงครามในครั้งนี้ ซึ่งทรัพสินที่ญี่ปุ่นยึดมาได้ต้องส่งคืนเจ้าเดิมทั้งหมด ยกเว้นทองคำแท้บริสุทธิ์จำนวนมาก ที่ได้เหมืองชายแดนไทย – พม่า ในเขตหมู่บ้านชาวป่า ซึ่งญี่ปุ่นได้เก็บทองจำนวนมากซ่อนไว้เป็นอย่างดี โดยมีร้อยเอก มาซากิ เป็นผู้รับผิดชอบดูแล เพื่อลำเลียงกลับไปยังที่ญี่ปุ่น ซึ่งก็เสี่ยงที่จะโดนด่าน ขณะสถานการณ์ไม่ปลอดภัย ทางหน่อยเหนือได้สั่งให้ร้อยเอกมาซากิ นำทองทั้งหมดลำเลียงไปซ่อนเอาไว้ในที่ปลอดภัย ซึ่งได้ความช่วยเหลือจาก เหมยลี่ ผู้เป็นเมียชาวป่าให้ทางไปซ่อนทองคำไว้ในถ้ำใต้น้ำ

      แต่เรื่องก็ไปถึงหูของ โทมัส จนได้ ซึ่งเป็นนักโทษออสเตรเลีย ที่เครียดแค้นพวกญี่ปุ่นอยู่แล้ว เขาจึงสั่งลูกน้องวางแผนการเข้าปล้นทอง ขณะที่มาซากิกำลังลงเรือหาที่ซ่อนทองอยู่กลางแม่น้ำ ตัดสินใจให้เหมยลี่พา โยชิ ลูกชายวัย 8 ขวบ หลบหนีไปก่อน จากนั้นจึกระเบิดเรือทิ้งแล้วหนี้หายไปกลางสายน้ำทำให้พวกของโทมัสหลงกล ทองถูกซ่อนไว้ในสถานที่ที่ไม่ไม่ใครรู้และพบเจออีกเลย มาซากิตามหาเหมยลี่และโยชิแต่ก็ไม่พบจึงตัดสินใจกลับญี่ปุ่นไปและได้แต่งงานใหม่ จนเรื่องราวของทองค่อยๆเลือนหายไปเหลือไว้เพียงตำนานและคำเล่าลือ

      70 ปี ต่อมา 2558  มหาเศรษฐีใหญ่ ชนะชัย ที่มุ่งมั่นจะตามหาสมบัติจากสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และได้ยินข่าวลือเรื่องทองอันลึกลับในป่านั้น จึงร่วมมือกันกับคณะนักธรณีวิทยาจากออสเตรเลียคือ โอลิเวีย และ ไรอัล มาช่วยค้นหาทองลึกลับในงานใหญ่ครั้งนี้  หญิงสาวจากญี่ปุ่นชื่อ เคียวโกะ บินมาจากแดนไกลมาตามหาพ่อชื่อ โยชิ เนื่องจากตอนที่โยชิได้เข้ามาเมืองไทยได้หายสาบสูญไป เคียวโกะมีเพื่อนสนิทชื่อ เพียงมาศ หล่อนเป็นนักข่าว ทาเคชิ ซึ่งรู้ว่าโยชิเป็นทายาทของมาซากิ จึงแกล้งตีสนิทกับเคียวโกะและเพียงมาศ หวังหลอกหาข้อมูลของขุมทรัพย์ลึกลับที่หายไป

      ชายหนุ่มชาวเสอปาลูกชายของ นายพลลี ชื่อ คิน ซึ่งเป็นหัวหน้าหมู่บ้าน และ ซอซอ หมู่บ้านมีเฒ่าลิ้นดำ เป็นผู้ทำพิธีการทางจิตวิญญาณ ซึ่งมี ตาเผ่ เป็นผู้ช่วยในพิธีบูชาจันทร์ ซึ่งในพิธีคนในหมู่บ้านต้องหาผู้หญิงที่เป็นสาวพรหมจรรย์ มาเพื่อทำพิธีบูชาโรนิน (งูยักษ์) โดยนำมาลอยแพ ซึ่งครั้งนี้ เฒ่าลิ้นดำได้เลือก จันดี เพื่อนหญิงของ คิน แต่จันดีไม่ยอมพยายามจะหนี เมื่อคินรับรู้จะสงสารจึงเข้าช่วยเหลือ ทำให้จันดีต้องหนีไปหลบซ่อนไปอาศัยอยู่กับ ภูผา มดแดง หนูหริ่ง ตาผีบ้า และแก๊งขอทานที่หมู่บ้านผี

 ปักหมุดประกาศ หน้าประกาศซื้อ-ขายฟรี ราคาพิเศษเพียง 200/ปี ด่วนมีจำนวนจำกัด รายละเอียดเพิ่มเติม